Tương lai của máy bay không người lái trong nông nghiệp

Mục lục

Một máy bay có thể điều hướng tự động mà không cần sự điều khiển của con người hoặc vượt ra ngoài phạm vi địa điểm. Bất kỳ máy bay không người lái nào được dẫn đường từ xa. Vì thế câu hỏi đặc ra là tương lai của máy bay không người lái trong nông nghiệp sẽ như thế nào?

Máy bay không người lái đang dần được phổ biến trên những cánh đồng

Ngày nay chúng ta có cần máy bay không người lái trong nông nghiệp và ngành nông nghiệp không? Câu trả lời ngắn gọn “CÓ!”

Tính đến ngày 21 tháng 3 năm 2017, dữ liệu FAA cho thấy có hơn 37.000 nhà khai thác máy bay không người lái được chứng nhận theo Phần 107 và 44.000 máy bay không người lái thương mại đã đăng ký tại Hoa Kỳ

Việc sử dụng máy bay không người lái ngày càng gia tăng với tốc độ nhanh chóng và nhu cầu từ nông dân, nhà nông học và chuyên gia tư vấn đang khám phá những lợi ích từ máy bay không người lái trong hoạt động nông nghiệp hàng ngày của họ.

Với mức tăng trưởng ước tính trong ngành công nghiệp máy bay không người lái, làm thế nào điều này có thể tiếp tục thu hút nông dân, nhà tư vấn và nhà nông học tận dụng những lợi ích mà máy bay không người lái mang lại trong nông nghiệp? Máy bay không người lái đã có sự hiện diện hữu ích trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mức tiêu thụ cây trồng trên đồng ruộng trên thế giới ngày càng tăng

Với nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm được phản ánh trong biểu đồ bên dưới, ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong những năm tới. Nhu cầu quản lý hiện trường, trinh sát và báo cáo hiện trường tốt hơn là cần thiết cho mức tăng trưởng ước tính này. Người dùng đang tạo thêm áp lực cho các nhà sản xuất UAV để cung cấp nhiều khả năng hơn cho máy bay không người lái, phản hồi phần mềm tốt hơn và trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Lợi ích của việc sử dụng Drone ngày nay

Năm lĩnh vực hàng đầu mà máy bay không người lái hữu ích trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay.

 1. Khả năng bao phủ nhiều khu vực hơn một cách nhanh chóng và hiệu quả
 2. Nghiên cứu cây trồng hiệu quả hơn
 3. Phát hiện sớm hơn các khu vực có vấn đề của các trường
 4. Giảm chi phí lao động
 5. Thu hút tài năng trẻ vào lĩnh vực nông nghiệp

Sử dụng máy bay không người lái cá nhân

Với các trang trại của chúng tôi nằm ở các quốc gia khác nhau, chúng tôi gặp phải tình trạng khí hậu, địa hình, đất đai, quy mô cánh đồng không ổn định và vô số vấn đề liên quan khác mà chúng tôi không thường thấy ở quê nhà. Máy bay không người lái giúp chúng tôi xác định các khu vực theo nhiều cách, từ trực quan hóa địa hình, ranh giới, xói mòn đất, các khu vực dòng chảy đến kiểm tra thảm thực vật xung quanh cánh đồng của chúng tôi. Trong quá trình tư vấn với khách hàng tiềm năng, việc hiểu rõ môi trường xung quanh và có được tầm nhìn tốt về trang trại sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị cho cuộc gặp đánh giá ban đầu với khách hàng.

Biết được môi trường xung quanh và cách bố trí bãi tập là một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà nhóm chúng tôi phải thực hiện. Thay vì điều khiển các ranh giới của mọi cánh đồng và đó là nếu bạn có thể dễ dàng vượt qua các ranh giới, chúng tôi chọn điều khiển máy bay không người lái của mình qua mọi khu vực, đường vào trang trại, đường thủy và hàng cây. Việc làm theo các phương pháp được đề cập ở trên sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị cho cuộc gặp tư vấn đầu tiên, giúp chúng tôi có thêm chút tự tin về dự án mà chúng tôi đang xem xét tư vấn.

Khảo sát toàn bộ cách đồng nhanh chóng hơn

Với tư cách là nhà nông học, nông dân hoặc nhà tư vấn cây trồng, bạn thường xuyên đi khảo sát cây trồng hàng ngày. Máy bay không người lái đã giúp việc trinh sát cây trồng bớt vất vả hơn đồng thời tăng khả năng của chúng tôi để bao phủ nhiều mẫu đất hoặc ha hơn trong một ngày. Ngoài ra, việc báo cáo kết quả của các nhà máy cũng trở nên sâu sắc hơn một chút bằng cách mở rộng khả năng của chúng tôi để quan sát các cánh đồng của chúng tôi từ trên cao cùng với việc đi dạo trên cánh đồng.

Máy bay không người lái cung cấp cho chúng tôi và khách hàng của chúng tôi thêm thông tin chi tiết và hiểu biết sâu sắc hơn về những gì chúng tôi đang tìm thấy trên thực địa. Việc tiếp cận các khoản bồi thường bồi thường bảo hiểm đã trở nên hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn khi sử dụng máy bay không người lái trong quá trình này. Video và hình ảnh về cây trồng bị thiệt hại luôn là công cụ hữu ích cho các yêu cầu bồi thường bảo hiểm và người điều chỉnh.

Hiệu quả của nhà điều hành từ quan điểm của máy bay không người lái

Đối với những người trong chúng ta thuê người vận hành và công nhân cho các hoạt động hàng ngày của mình, máy bay không người lái đã trở nên cực kỳ hữu ích.

Cá nhân tôi đã sử dụng các video lấy từ máy bay không người lái của mình để chỉ cho người lái xe biết họ đang mắc lỗi ở đâu, cách hiểu hiệu quả của thiết bị bằng cách cài đặt GPS chính xác, điều chỉnh chồng chéo để hỗ trợ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Phương tiện này là một cách rất hiệu quả để chỉ ra những vấn đề nhỏ hơn làm tăng thêm chi phí cho hoạt động của chúng tôi.

Một lĩnh vực khác mà máy bay không người lái rất hữu ích là khả năng cho thấy người vận hành nào đang hoạt động tốt nhất. Xem màn trình diễn của họ từ các video sẽ cho thấy khả năng vận hành máy móc nông nghiệp của họ. Những cách tiếp cận được liệt kê ở trên có thể là một công cụ tuyệt vời để tăng lương, thưởng hoặc chỉ để giúp họ trở thành những người điều hành tốt hơn.

Các lĩnh vực mà máy bay không người lái rất hữu ích khi sử dụng nó cho nhân viên và người vận hành của bạn:

 1. Quay
 2. cài đặt GPS
 3. Điều chỉnh tốc độ và thực hiện
 4. Vận hành xung quanh chướng ngại vật
 5. Chồng chéo

Tương lai gần của máy bay không người lái đến nông nghiệp

Trong một trong những dự án tư vấn trước đây của chúng tôi, việc truyền đạt cho khách hàng lý do hoặc vấn đề gì mà họ gặp khó khăn mà không thể cho họ xem hình ảnh với góc nhìn đầy đủ về tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng cụ thể mà họ đang gặp phải ở ngô của mình.

Khách hàng nhận thấy sản lượng ngô của họ thấp hơn bình thường. Để tránh danh sách dài các vấn đề rắc rối mà họ gặp phải, chúng ta sẽ thảo luận về quy trình sử dụng nitơ của họ.

Thử thách đầu tiên của tôi là thuyết phục khách hàng rằng máy không thể rải rác gia cầm xa hơn khả năng của Terragator. Đi dọc theo chiều rộng của những gì chúng tôi thấy không đủ để thuyết phục họ về những gì họ đang nhìn thấy. Họ không thể hiểu được điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến số ngô mà chúng tôi sắp trồng. Tôi quyết định giải pháp tốt nhất là để họ làm những gì đã thuyết phục họ về cách sử dụng chất độn chuồng gia cầm đúng đắn, sử dụng chiều rộng trải mà họ xác định là đúng cho máy của họ. Một điều chắc chắn là ngô sẽ thiếu nitơ sau khi bón không đúng chiều rộng.

Mặc dù chúng tôi định bón đạm ở giai đoạn V4, nhưng những tác động ban đầu của việc bón lót chuồng gia cầm không đúng cách chắc chắn sẽ xuất hiện dưới dạng sọc trên khắp cánh đồng của chúng. Thử thách của tôi là cho họ thấy kết quả quyết định của họ đã trở thành một giải pháp dễ dàng với máy bay không người lái. Tôi định chụp ảnh và quay video để họ nhanh chóng hiểu điều gì đang xảy ra với những gì họ tin rằng chiều rộng thích hợp để trải rộng.

Bây giờ chúng ta hãy tua nhanh đến thời điểm sau khi ngô nổi lên và chuẩn bị ra hoa. Như người ta có thể thấy từ những bức ảnh chụp từ máy bay không người lái, các vấn đề về ứng dụng là rất rõ ràng. Hình ảnh máy bay không người lái cho thấy các mô hình.

Trường thảm họa được trinh sát bằng máy bay không người lái

Kể từ thời điểm đó, khách hàng đã tìm hiểu và dựa vào máy bay không người lái để có được cái nhìn sâu sắc hơn về những gì đang diễn ra trước và sau khi nảy mầm đối với cây trồng của họ. Không cần phải nói, giờ đây họ đang rải rác gia cầm theo khả năng của máy. Với diện tích gần 110.000 ha, điều này đã hỗ trợ các nhà nông học đưa ra quyết định tốt hơn.

Các công ty sản xuất thiết bị và máy bay không người lái

Các nhà sản xuất thiết bị và máy bay không người lái sẽ có mối quan hệ cộng sinh khi chúng ta phát triển trong ngành. Ngay từ những ngày đầu lựa chọn thiết bị, thông lệ tiêu chuẩn là gọi cho nhà cung cấp thiết bị của tôi để trình diễn trực tiếp. Tôi sẽ vận hành máy móc, theo dõi hoạt động của thiết bị từ mặt đất và suy đoán xem điều này sẽ hiệu quả như thế nào trong trang trại của chúng tôi cùng với lời khuyên từ mọi người bạn nông dân mà tôi có trong bán kính 20 dặm.

Hiện tại, thông lệ tiêu chuẩn của chúng tôi là tuân theo quy trình của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thêm máy bay không người lái vào quy trình lựa chọn thiết bị của mình. Một số người có thể cho rằng điều này hơi vô lý nhưng hoàn toàn ngược lại. Một trong những lý do chúng tôi muốn sử dụng máy bay không người lái của mình khi lựa chọn thiết bị là để xác định hoạt động của thiết bị từ mọi góc độ, chúng tôi có thể thấy loại lực nén nào có thể nhìn thấy được, nông cụ hoạt động phía sau máy kéo hiệu quả như thế nào và hoạt động trơn tru như thế nào. vận hành máy móc.

Chúng tôi đặc biệt yêu thích một mẫu máy khoan cụ thể và máy bay không người lái đã thuyết phục chúng tôi rằng lựa chọn của chúng tôi là đúng. Việc xem một số video về hoạt động của các loại máy móc nông nghiệp khác mà chúng tôi đã cho chúng tôi thấy kết quả về các tùy chọn mà chúng tôi cần bổ sung hoặc thiết bị chúng tôi cần thay thế.

Máy bay không người lái đã cho chúng tôi một góc nhìn khác về hoạt động của thiết bị mà chúng tôi đã chọn. Trên hết, nó hỗ trợ chúng tôi trong việc mua thiết bị và giới thiệu thiết bị cho khách hàng.

Tương lai của máy bay không người lái trong nông nghiệp

Khi các nhà phát triển máy bay không người lái dự đoán sự tăng trưởng ước tính trong thị trường nông nghiệp, cơ hội bán hàng ngày càng tăng và sự phát triển các công nghệ mới cho máy bay không người lái sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Chúng ta đã thấy từ việc ra mắt máy bay không người lái trong nông nghiệp việc bổ sung NDVI và sẽ sớm có nhiều ứng dụng hóa học không người lái hơn với máy bay không người lái. Việc bổ sung NDVI sẽ làm tăng việc sử dụng máy bay không người lái và cũng cho phép chúng tôi có phản hồi tốt hơn nhiều về những gì chúng tôi thấy trên các cánh đồng sản xuất cây trồng của mình.

Hình ảnh NDVI

Lưu ý khi mua một máy bay không người lái

Có một danh sách các chủ đề cần xem xét khi mua máy bay không người lái đầu tiên của bạn:

 • Công nghiệp và cách sử dụng
 • Hỗ trợ sản phẩm
 • Yêu cầu bảo hành
 • Tuổi thọ pin
 • Thiết kế sản phẩm
 • Khả năng di chuyển (số 1 trong danh sách của tôi khi tôi đi du lịch nhiều)
 • Phần mềm
 • Mức độ đổi mới 
 • Sẵn có các bộ phận thay thế

Việc xem xét các chủ đề này sẽ giúp bạn mua được máy bay không người lái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Có nhiều công ty sản xuất máy bay không người lái trên toàn thế giới có thể là lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu của bạn. Cách tốt nhất là xác định nhu cầu của bạn và nghiên cứu nhà sản xuất nào phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn trước khi đưa ra lựa chọn.

Kết luận

Máy bay không người lái đã có mặt và hữu dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiếm khi tôi đi du lịch nước ngoài, tham khảo ý kiến ​​hoặc thăm trang trại của mình mà không mang theo máy bay không người lái. Nó đã trở thành một trong những công cụ hữu ích nhất của tôi để thu thập thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc thu thập thông tin này cho phép chúng tôi biết các phương pháp làm đất, trồng trọt, phun thuốc và thu hoạch của chúng tôi hiệu quả và hiệu quả như thế nào.

Thị trường máy bay không người lái vẫn chưa đạt đến mức tăng trưởng cao nhất như dự đoán và tôi tin rằng sẽ có nhiều sự tăng trưởng hơn nữa cũng như các công nghệ và ứng dụng mới hơn sẽ sớm được tung ra cho máy bay không người lái trong nông nghiệp.

Nguyễn Bình

Mình học Kỹ Sư Nông Học tại Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Mình yêu thích thiên nhiên và cây cỏ từ bé, blog là nơi trải lòng và ghi nhớ lại những kiến thức bản thân đã học tập.

Gợi ý cho bạn